Y Cogydd Gwersyll: Awgrymiadau a Thriciau ar gyfer Coginio yn yr Awyr Agored

Y Cogydd Gwersyll: Awgrymiadau a Thriciau ar gyfer Coginio yn yr Awyr Agored

O ran gwersylla, mae coginio bwyd dros dân agored yn weithgaredd y mae'n rhaid ei wneud. Mae blas myglyd y coed tân a naws gwladaidd coginio dros fflam yn gwneud blas y bwyd hyd yn oed yn fwy blasus. Dyma rai o'r stôf wersylla orau bwydydd i'w coginio ar dân agored, ynghyd â rhai ryseitiau ac awgrymiadau i wneud eich profiad coginio gwersylla yn fwy pleserus.

  1. S'mores

Nid oes unrhyw daith wersylla yn gyflawn heb y s'mores clasurol! Mae'r danteithion hyn yn hawdd i'w gwneud ac yn cael eu caru gan bawb. Y cyfan sydd ei angen arnoch chi yw malws melys, bisged treulio, a siocled. Tostiwch y malws melys dros y tân nes eu bod yn frown euraidd a'u gosod rhwng dau bisged treulios gyda darn o siocled. Squisiwch y cyfan gyda'ch gilydd a mwynhewch!

coginio maes gwersylla
  1. Pecynnau bwyd ffoil

Mae prydau pecyn ffoil yn berffaith ar gyfer gwersylla oherwydd eu bod yn hawdd i'w gwneud ac nid oes angen llawer o lanhau arnynt. Yn syml, lapiwch eich hoff gynhwysion mewn ffoil alwminiwm a'u rhoi ar y tân. Dyma rysáit ar gyfer pryd pecyn ffoil blasus:

  • Torrwch ychydig o datws, moron, a winwns a'u rhoi mewn darn mawr o ffoil alwminiwm.
  • Ychwanegwch fron cyw iâr a sesnwch gyda halen, pupur a phowdr garlleg.
  • Lapiwch y ffoil yn dynn o amgylch y cynhwysion, gan wneud yn siŵr ei selio'n dda.
  • Rhowch y pecyn ffoil ar y tân a choginiwch am 20-25 munud, gan ei droi dros hanner ffordd drwodd.
  • Agorwch y pecyn yn ofalus a mwynhewch!
coginio maes gwersylla
  1. Cig wedi'i grilio

Mae grilio cig dros dân agored yn glasur gwersylla. Dyma rysáit ar gyfer stêc wedi'i grilio:

  • Rhwbiwch eich stêc gydag olew olewydd, halen a phupur.
  • Rhowch y stêc ar grât dros y tân a choginiwch am 4-5 munud bob ochr ar gyfer canolig-brin.
  • Gadewch i'r stêc orffwys am ychydig funudau cyn ei sleisio a'i weini.
coginio maes gwersylla
  1. Campfire chili

Powlen gynnes a chalonog o chili yw’r pryd perffaith ar gyfer noson oer o amgylch y tân gwersyll. Dyma rysáit ar gyfer chili tân gwersyll:

  • Cig eidion brown wedi'i falu mewn popty Iseldireg dros y tân.
  • Ychwanegwch winwns, pupurau a garlleg wedi'u deisio a'u coginio nes bod y llysiau'n feddal.
  • Ychwanegwch dun o domatos wedi'u deisio, can o ffa Ffrengig, can o saws tomato, a phowdr tsili i flasu.
  • Gorchuddiwch y popty Iseldireg a gadewch iddo fudferwi dros y tân am tua 30 munud.
  • Gweinwch gyda chaws wedi'i falu a hufen sur.

coginio maes gwersylla

Awgrymiadau ar gyfer coginio wrth wersylla:

  • Gwnewch yn siŵr eich bod chi'n dod â'r holl offer coginio angenrheidiol, fel grât, sgiwerau, a ffoil alwminiwm.
  • Cynlluniwch eich prydau bwyd ymlaen llaw a pharatowch gymaint ag y gallwch cyn i chi adael cartref.
  • Cadwch eich bwyd

    i'w atal rhag gwlychu neu ddenu bywyd gwyllt.

    • Dewiswch goed tân sy'n sych ac wedi'u blasu ar gyfer tân poethach a mwy cyson.
    • Byddwch yn ymwybodol o'r tân a pheidiwch byth â'i adael heb oruchwyliaeth. Gwnewch yn siŵr ei fod wedi'i ddiffodd yn llwyr cyn gadael y maes gwersylla.
    • Paciwch ychydig o fyrbrydau ychwanegol a phrydau hawdd eu coginio rhag ofn y bydd tywydd annisgwyl neu os nad ydych yn teimlo fel coginio dros y tân.

    I gloi, coginio dros dân agored neu ar a stôf wersylla yn ffordd wych o fwynhau eich profiad gwersylla a chreu prydau blasus. Gyda'r ryseitiau a'r awgrymiadau hyn, byddwch chi'n gallu creu prydau blasus a boddhaus y bydd pawb yn eu caru. Felly ymgasglu o amgylch y tân, coginio bwyd blasus, a mwynhau'r awyr agored!

Gadael sylw

Sylwch, mae angen cymeradwyo sylwadau cyn eu cyhoeddi.

Mae'r wefan hon wedi'i diogelu gan reCAPTCHA a'r Google Polisi preifatrwydd ac Telerau Gwasanaeth cymhwyso.